• เจ็บซี่โครงด้านขวา เจ็บอยู่ด้านใน

  •  Rock Kesi
    สมาชิก
    ผมเจ็บใต้ชิกโคงขวาครับ หายใจเข้าแรงก็เจ็บครับเครื่อนไหวแรงๆก็เจ็บครับ แต่ไม่เกี่ยวกับ กะดูกแน่นอนครับเพราะมันเจ็บจากด้านในครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Rock Kesi อาการเจ็บบริเวณซี่โครงด้านขวา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครงอักเสบ ปอดหรือเยื่อหุ้มปอดอักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีหรือท่อน้ำดีอักเสบ เป็นต้น. อาการเจ็บหากสัมพันธ์กับการหายใจ อาจเป็นจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครงอักเสบ. หรืออาจเป็นจากปอดหรือเยื่อหุ้มปอดอักเสบ. ในกรณีเป็นกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครงอักเสบ มักมีประวัติการกระแทกหรือยกของหนักมาก่อนนั้น. บางคนอาจมีจุดกดเจ็บจากภายนอก. ส่วนอาการของปอดอักเสบหรือเยื่อหุ้มปอดอักเสบ อาจมีประวัติไข้หรือไอมาก่อนนั้นค่ะ. ***ดังนั้นแนะนำคุณ Rock Kesi ว่าหากรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลแล้วอาการเจ็บไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Rock Kesi  Nusorn Phongsri
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมมีอาการเจ็บบริเวรใต้ชายโครงขวาบริเวรข้างๆกดแล้วรุสึกเจ็บเวลาก้มหรือเอี้ยวตัวก็จะรุสึดเจ็บตรับ
    Rock Kesi  Mal Supannavong
    สมาชิก
    หนูเจ็บซี่โครงเหมือนแสบท้องแต่พอทานอาหารเข้าไปก็ไม่หายอ่าค่าทานหลานอย่างเข้าไปก็ยังเจ็บอยู่อ่าค่า หนูต้องทำยังไงหรอค่าจะได้หายเจ็บอ่าค่า