• มีอาการเจ็บเสียว ๆ เป็นครั้งคราวบริเวณอวัยวะเพศชายหลังมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศไม่ค่อยแข็ง เกิดจากอะไร

  • ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ระยะเวลานานพอสมควร แล้วหลังเสร็จมีรู้สึกเจ็บเสียวๆแบบเบาๆผมก็ไม่คิดว่ามีอะไร แต่พอจะมีอะไรอีกครั้งอวัยวะเพศกลับไม่แข็งตัวตอนจะมีอะไรกัน แล้วหลังจากวันนั้นก็รู้สึกเจ็บเสียวๆเบาๆเป็นครั้งๆและไม่ค่อยรู้สึกใคร่ และยังแข็งยากอีกด้วย (ไม่มีหนอง ไม่เจ็บขณะปัสสาวะ ไม่รู้สึกแสบ)
    นันทวัฒน์ กนอวี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ นันทวัฒน์ กนอวี

    อาการเจ็บเสียว ๆ เป็นครั้งคราวบริเวณอวัยวะเพศชายหลังมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจจะเกิดจาก การมีแผลหรือการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน แผลริมอ่อน เรมิ หรือหูด ซึ่งมักมีแผลให้เห็นชัดเจนที่อวัยวะเพศ และอาจทำให้เจ็บมากจนมีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้

    สาเหตุอื่นๆเช่นการมีการอักเสบหรือได้รับบาดเจ็บของเส้นประสาทบริเวณอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน การเกิดแผลเสียดสีจากการถลอก การกระแทก หรือมีโรคประจำตัวทางกายที่ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวไม่ได้เช่น มีเส้นเลือดสมองตีบหรือแตก โรคเบาหวานที่ส่งผลต่อระบบประสาท

    ในเบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ถ้ายังเจ็บอยู่ ระวังการกระทบกระแทก สังเกตอาการ ถ้าอาการเป็นต่อเนื่อง เจ็บเยอะมาก หรือมีแผลที่อวัยวะเพศร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์