• มีตุ่มแดงๆบนอวัยวะเพศชาย เป็นอาการของอะไร

  •  kopeekoo11
    สมาชิก

    มีตุ่มแดงๆบนอวัยวะเพศชายครับ มีอาการคันบางนิดหน่อยในบางครั้ง ไม่มีหนองไหล อาการแบบนี้คือเป็นไรครับ กังวลมากไม่เคยเป็นมาก่อนครับ

    kopeekoo11  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kopeekoo11

    การมีตุ่มแดงที่บริเวณอวัยวะเพศชายนั้น คันเล็กน้อย อาจมีสาเหตุมาจาก ตุ่มจากเริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก แผลหนองใน แผลริมอ่อน หรือการมีรูขุมขนอักเสบ การติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียที่อวัยวะเพศ หรืออาจเป็นต่อมไขมันที่ทำงานมากเกินไป

    ดังนั้นมีสาเหตุได้ทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ควรหาสาเหตุทางโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้แน่ชัดก่อนว่าไม่มี

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงและตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั้งทางเลือดและปัสสาวะ ในขณะนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น