• มีอาการเจ็บจี๊ดๆที่เต้านมเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ เกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดเดือนกันยา

  •  Kanokphon Suwannachim
    สมาชิก
    มีเพศสัมพครั้งสุดท้ายเมื่อ13ก.ย ใส่ถุงยาง2ถุงไม่มีการเสร็จกิจทั้ง2ถุงเช่นกัน ที่ใส่2ถุงเพราะถุงแรกเหมือนจะหลุด แล้วก็ตอนใส่ถุง2แฟนใส่ผิดด้านเลยกลับใส่ด้านที่ถูก วันที่14ก.ย.จึงกินนาคุมฉุกเฉินไปใน15ชม. แล้วก็มีเลือดออกมาวันที่21อยู่5วัน หลังจากตอนนั้นยั้นจนปัจจุบันประจำเดือนยังไม่มา ที่ผ่านๆมาก็ตรวจการตั้งครรภ์3ครั้งก็ไม่พบว่าท้องค่ะ แต่เมื่อ1พฤศจิกายนที่ผ่านมาไปตรวจที่โรงบาล เขาให้ปัสสาวะใส่กระบอกใสๆ แล้วก็รอผลประมาณชั่วโมงครึ่ง หมอก็เรียกแล้วก็บอกว่าเราไม่ได้ท้อง แต่ว่าอาการเจ็บเต้านมยังมีเรื่อยๆแล้วก็หัวนมมีการเปลี่ยนแปลง เจ็บแบบจี้ดๆทั้ง2ข้างแล้วก็แข็งๆด้วย สรุปเกิดจากอะไรคะ
    Kanokphon Suwannachim  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanokphon Suwannachim

    อาการเจ็บจี๊ดๆที่เต้านมเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเกิดจาก ภาวะปลายเส้นประสาทอักเสบ ซึ่งอาจปวดจี๊ดๆ เป็นๆหายๆ สัมพันธ์กับท่าทางได้สาเหตุอื่นๆเช่น การปวดจากกล้ามเนื้อรอบๆหน้าอกอักเสบหรือตึง กระดูกอ่อนที่อกอักเสบ เป็นต้น

    เบื้องต้นหลีกเลี่ยงท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการ งดการยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทก ไม่ไปกดหรือบีบบริเวณดังกล่าวบ่อยๆ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น และคอยคลำก้อนใหม่ๆที่เต้านมเสมอ ถ้ามีให้รีบไปพบแพทย์

    เรื่องของการตั้งครรภ์นั้น ถ้าตรวจหลัง 10-14 วันหลังการมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วให้ผลลบ ก็น่าจะเป็นลบจริง อาการเจ็บเต้านมสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุอื่นๆอีกหลายอย่างดังกล่าวไปที่ต้องไปตรวจหาถ้ายังมีอาการต่อเนื่องค่ะ