• หลังช่วยตัวเอง มีเจ็บอวัยวะเพศเวลาไปกดหรือไปสัมผัสโดน ไม่มีปัสสาวะแล้วเจ็บ เป็นมา 2-3 วันแล้ว คืออาการอะไร

  •  N'Flook
    สมาชิก
    เวลาผมโดนหรือเอามือไปกดหรือขยับตัวแล้วไปโดน บางทีมันเจ็บๆ แต่บางทีก็ไม่เจ็บครับ อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าเจ็บยังไงแต่มันเจ็บ (แต่ตอนฉี่ไม่เจ็บ) เป็นตอนหลังช่วยตัวเอง ผ่านมา2-3วันแล้วยังไม่หายครับ มันคืออาการอะไรหายเองได้รึเปล่าครับ คล้ายๆเหมือนเจ็บข้างใน อวัยวะเพศ ช่วยผมหน่อย🙏

    สวัสดีค่ะ คุณ N'Flook,

                           หากอาการเจ็บอวัยวะเพศ เกิดหลังจากการช่วยตัวเอง และเพิ่งเป็นมานาน 2-3 วัน ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของอวัยวะเพศจากการช่วยตัวเองได้ค่ะ ทั้งนี้ หากไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ปัสสาวะแล้วเจ็บ ปัสสาวะบ่อย มีมูกหรือหนองไหลจากท่อปัสสาวะ ปลายอวัยวะเพศบวมแดง เป็นต้น ก็ให้สังเกตอาการไปก่อนได้ ในระหว่างนี้ หากไม่ได้มีอาการเจ็บตลอดเวลา โดยจะเจ็บเมื่อไปสัมผัสโดน ก็ให้หลีกเลี่ยงการไปจับหรือสัมผัสอวัยวะเพศบ่อยๆ ใส่กางเกงชั้นในที่ไม่รัดแน่นเกินไป งดการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายต่างๆ ไปก่อน รวมถึงงดการช่วยตัวเองและการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ทั้งนี้ อาการเจ็บก็น่าจะค่อยๆ ดีขึ้นจนหายไปได้เองค่ะ ในเบื้องต้น อาจนั่งแช่ในน้ำอุ่น ซึ่งอาจช่วยบรรเทาอาการเจ็บลงได้ค่ะ

                              แต่หากอาการเจ็บเป็นต่อเนื่องนานเกินสัปดาห์ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ จึงค่อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ