• อายุ 23 ปี ยกของผิดท่า แล้วเจ็บที่องคชาต เป็นมาตั้งแต่ พ.ย .65 มีปัสสาวะ อุจจาระลำบาก ไปหาหมอ ได้ยาแก้ปวด ฆ่าเชื้อมาหลายเดือนแล้วยังไม่หาย

  •  Puttikun Sriwikrom
    สมาชิก
    ผมอายุ 23 ปี ได้ทำงานยกของหนัก ( โรงงานโรลสายไฟ ) แล้วเกิดอุบัติเหตุ ยกของผิดท่ามันเจ็บแปลบเข้าโคนองคชาติซ้าย ภานในวันเดียวกันนั้นผมก้กระโดดลงมาจากที่สูงทำให้เจ็บแปลบมาตามท่อปัสสาวะ ( เกิดอุบัติเหตุเดือน 11 ปี 65 ) หลังจากนั้นผมก้ใช้สิทธิประกันสังคมเพื่อพบเเพทย์ หยุดงานเปนเดือน เพราะหลังจากนั้น ผมปัสสาวะ,อุจจาระลำบาก เหมือนกล้ามเนื้อมันพะวงขมิบไปเองอะครับ ผายลมก้ลำบาก แรกๆองคชาติไม่สามารถแข็งตัวได้เรย จนตอนนี้ผมออกจากงานมารักษาตัว ตรวจปัสสาวะเเล้วก้ไม่มีอาการติดเชื้อ แต่ตอนนี้ยังมีเจ็บองคชาติมาก เวลาแข็งตัวก้ปวดเส้นสลองสลึงครับ มีอะไรกับเเฟนก้เสร้จไวมาก เวลาเสร้จ(กระตุก)ก้จะปวดรอบหัวองคชาติ ตอนนี้ไม่รุ้สาเหตุที่เปนแน่ และก้วิธีรักษาที่แน่ชัด หมอประกันสังคมก้ให้ทานยาแก้ปวด ฆ่าเชื้อมาหลายเดือนแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        อาการเจ็บบริเวณองคชาต มีปัญหาในการแข็งตัวของอวัยะเพศ หากเป็นมา 2-3 เดือนแล้ว ก็ไม่น่าเกิดจากการบาดเจ็บที่เกิดจากการยกของผิดท่าและการกระโดด เพราะหากเป็นการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ก็น่าจะดีขึ้นจนหายไปได้เองแล้ว ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                         - ต่อมลูกหมากอักเสบที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ แต่มักพบในคนอายุมาก ไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่ชัดเจน  อาการคือมีปวดท้องน้อย ปวดรอบโคนอวัยวะเพศ อาจปวดร้าวไปที่องคชาต หรือที่ถุงอัณฑะ อาการปวดจะเป็นๆหายๆ ร่วมกับมีอาการปัสสาวะผิดปกติ เช่น ปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่พุ่ง กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ นอกจากนี้ อาจมีปวดเวลาหลั่งน้ำอสุจิได้ เนื่องจากยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดการรักษาจึงไม่มีวิธีที่แน่นอน อาจใช้ยาขยายหูรูด ยาปฏิชีวนะ ยาต้านการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาคลายกังวล ยาต้านเศร้า การนวดต่อมลูกหมาก การแช่ก้นในน้ำอุ่น รวมถึงการใช้แพทย์ทางเลือก เช่น การฝังเข็ม

                         - ต่อมลูกหมากอักเสบจากการติดเชื้อ แต่อาการคือจะมีไข้ ปวดท้องน้อย หรือปวดรอบโคนอวัยวะเพศ ปวดเวลาหลั่งน้ำอสุจิ น้ำอสุจิเป็นเลือด ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะขุ่น มีกลิ่นเหม็น ปัสสาวะเป็นเลือด เป็นต้น สาเหตุอาจเกิดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือเชิ้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

                          หากอาการเป็นมา 2-3 เดือน ได้รับยาปฎิชีวนะฆ่าเชื้อทานก็ยังไม่ดีขึ้น รวมถึงการตรวจปัสสาวะเองก็ไม่พบการติดเชื้อ ก็ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้ออะไรค่ะ แนะนำว่าอาจต้องพบแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ เพื่อตรวจวินิจฉัยให้แน่นอน และให้การรักษาเพิ่มเติมค่ะ