• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีเจ็บแสบอวัยวะเพศ ตกขาวเยอะ ปัสสาวะเจ็บ เป็นมา 2-3 วัน มีไข้ขึ้นด้วย

  •  miowari
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน แฟนทำออรัลเซ็กให้ค่ะ ไม่ได้สวมถุงยางอนามัย หลังมีเพศสัมพันธ์มีอาการเจ็บแสบอวัยวะเพศ มีตกขาวออกมาเยอะมากๆ เวลาปัสสาวะเจ็บ เป็นมาได้ 2-3 วันแล้วค่ะ ไม่มีอาการคัน แต่ล่าสุดมีอาการไข้ขึ้นตามมาด้วย ขยับตัวก็เจ็บอวัยวะเพศ และตอนเดินก็เจ็บค่ะ พักการมีเพศสัมพันธ์มา 2 วันแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ miowari,

                         อาการเจ็บแสบอวัยวะะเพศ มีตกขาวเยอะ ปัสสาวะแล้วเจ็บ อาจเกิดจาก

                        - โรคเริมที่อวัยวะเพศ หากสังเกตดูในช่วงเริ่มแรก จะมีลักษณะเป็นตุ่มน้ำใสเกิดขึ้น ร่วมกับอาการแสบร้อนหรือเจ็บปวด ต่อมาตุ่มน้ำจะแตกและกลายเป็นแผล และมีอาการเจ็บและแสบมาก แผลอาจมีน้ำเหลืองซึมได้ นอกจากนี้อาจมีไข้ ปวดหัว ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลียร่วมด้วย และอาจมีปัสสาวะแสบขัดได้

                        - การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด ซึ่งอาจทำให้อวัยวะเพศและช่องคลอดบวมแดง มีเจ็บ แสบหรือคันได้ ตกขาวมีลักษณะผิดปกติ และมีกลิ่นเหม็น แต่มักไม่ได้ทำให้มีไข้

                        - ติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น มักทำให้มีตกขาวที่ผิดปกติ เจ็บอวัยวะเพศ ปัสสาวะแสบขัด และหากเชื้อเข้าสู่มดลูก ทำให้มดลูกอักเสบตามมา ก็จะมีปวดท้องน้อย มีไข้ได้

                          แนะนำว่าควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจว่าเกิดจากสาเหตุใด จะได้รักษาให้ตรงกับโรคค่ะ ในเบื้องต้น ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ แบะหากฝ่ายชายมีอาการผิดปกติด้วย เช่น ปัสสาวะผิดปกติ มีตุ่มหรือแผลที่อวัยวะเพศ มีหนองจากอวัยวะเพศ เป็นต้น ก็ควรไปรักษาพร้อมกันค่ะ