• เจ็บตรงกลางซี่โครง เจ็บมีจุดเจ็บชัดเจน เจ็บไม่มาก เกิดจากอะไร

  •  Kaiida Kamin
    สมาชิก
    รู้สึกว่าเวลาขนับแขนแล้วรู้สึกเจ็บตรงกลางซี่โครงแต่เป็นจุดเล็กๆคับแต่ไม่เจ็บมากพอทนได้อยู่เป็นมา2วันแล้ว
    Kaiida Kamin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kaiida Kamin

    อาการเจ็บตรงกลางซี่โครง เจ็บมีจุดเจ็บชัดเจน เจ็บไม่มาก อาจจะเป็นอาการจากกระดูกอ่อนที่ซี๋โครงอักเสบ จากการกระทบกระแทกนำมาก่อนหน้านี สาเหตุอื่นๆเช่น เจ็บจากการมีกล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งาน เจ็บจากการมีแผลหรือการอักเสบที่ผิวหนัง เป็นต้น

    โดยหากมีจุดกดเจ็บชัดเจน ขยับแขนแล้วเป็นมากขึ้นด้วย อาจจะเกิดจากการมีกระดูกอ่อนหรือกล้ามเนื้ออักเสบได้มาก

    เบื้องต้นหลีกเลี่ยงการทำท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการได้ ร่วมกับระวังการกระทบกระแทก หากปวดมากสามารถกินยาแก้ปวด และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทุเลาลงหลังพักการใช้งาน