• เจ็บอกด้านขวา ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ รู้สึกหลังจากตื่นนอน เป็นอาการอะไร

  •  Awwabin Helmi
    สมาชิก
    เจ็บอกด้านขวา คือ อาการอะไรคับ,ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่เจ็บขอ. รู้สึกหลังจากตื่นนอนอ้าครับ
    Awwabin Helmi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Awwabin Helmi

    อาการเจ็บหน้าอกด้านขวาอาจจะมีสาเหตุมาจากเจ็บจากกล้ามเนื้ออกหรือกระดูกอ่อนที่อกอักเสบจากการใช้งาน เช่นยกของหนัก หรือขยับผิดท่า สาเหตุอื่นๆเช่นเจ็บจากกระดูกซี่โครงหัก ซึ่งมักมีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน เจ็บจากเยื่อหุ้มปอดอักเสบ มักสัมพันธ์กับการหายใจ เจ็บจากกรดไหลย้อนมักมีอาการแสบร้อนร่วมด้วย เป็นต้น

    ควรพักการใช้งาน ไม่ยกของหนัก รับประทานยาแก้ปวดหรือแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้ ไม่กินแล้วนอนทันที

    และควรไปพบแพทย์หากอาการพักแล้วไม่ทุเลา เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ไอเยอะ เรอเปรี้ยว