• เจ็บหลังหูแบบจี๊ดๆ หูไม่แดง เกิดจากอะไร

  •  Thanchanok Salaemae Stamp
    สมาชิก
    เจ็บหลังหูซ้ายจี๊ดๆไม่อาการหูแดงค่ะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ
    Thanchanok Salaemae Stamp  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Thanchanok Salaemae Stamp

    อาการเจ็บหลังหูซ้ายแบบจี๊ดๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก ปลายเส้นประสาทอักเสบจากกระแทก การกดทับ หรือมีการขาดวิตามินบี สาเหตุอื่นๆเช่น เจ็บจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงตัวจากการใช้งานหรือการเกร็ง การมีโรคผิวหนังบริเวณดังกล่าวเช่นผื่นผิวหนังอักเสบ งูสวัด หรือมีแผลถลอกจากการไปขีดข่วนโดน เป็นต้น

    แนะนำการไม่ไปแกะเกา หรือกดทับบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้ หากเป็นปลายเส้นประสาทอักเสบที่เป็นไม่รุนแรง อาการอาจจะค่อยๆทุเลาได้เอง และสังเกตอาการค่ะ ถ้ายังเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ มีผื่นขึ้นให้เห็น การได้ยินเปลี่ยนแปลงไป หรือเจ็บจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม