• รถล้มตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค. ตอนนี้ยังปวดหัวเข่าเวลางอ คุกเข้าแล้วเจ็บ ควรทำอย่างไร

  •  Net Natthida Rujiwatcharawong
    สมาชิก
    คือว่ารถล้มตั้งแต่วันที่4กรกฎาคม​ใส่กางเกงขายาวแต่มีแผลถลอกตอนนี้ผ่านมา1เดือนแผลหายนานแล้วแต่ยังมีอาการเวลากดแล้วเหมือนมีก้อนเอามีลูบเข่าแล้วเสียวๆเหมือนมีแผลนั่งคุกเข่าแล้วเจ็บ

    สวัสดีคุณ Net

    ไม่ทราบว่าเวลางอเข่า เดิน  นั่งยองๆ ทำให้ปวดเพิ่มมากขึ้นไหมครับ  สาเหตุมีก้อนแล้วเสียวๆ  อาจเกิดจากเศษหัวเข่าแตกบิ่นเล็กน้อย หรือ กระดูกอ่อนที่รองรับหัวเข่าหลุดออกมา  หรืออาจเกิดจากการช้ำของเส้นเอ็นหัวเข่า   ควรรีบไปตรวจกับแพทย์ศัลยกรรมกระดูก ครับ เพื่อทำการเอกซ์เรย์ รักษาให้ครบถ้วนถูกต้องต่อไป