• เจ็บหัวมึนหัว กินยาแล้วยังไม่ค่อยดีขึ้น ตื่นเช้ามาก็อาเจียน เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  jjutar
    สมาชิก
    เคยมีการแบบนี้เมื่ออาทิตที่แล้วค่ะแต่ก็กินยาพาราแล้วก็หาย แล้วพึ่งมาเป็นเมื่อวันอังคารตอนเย็นๆคือเจ็บที่หัวฝั่งซ้ายเหนือหูมาหน่อย กดแล้วเจ็บอะค่ะแต่วันนั้นยังไม่เวียนหัวมีแต่กดแล้วเจ็บ ปวดด้วยแต่ก็กินยาพารากันไว้เรื่อยๆ มาวันนี้อาการเจ็บหัวไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะแต่เวียนหัวมึนหัวแทน ตอนเช้าอยากอาเจียนแต่ก็ไม่มีออกมาวันอังคารก็เล่นแต่โทรศัพท์ทั้งวัน ไม่รู้จะะเกี่ยวมั้ยเครียดมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าอาการแบบนี้จะมีโรคร้ายอะไรมั้ย
    jjutar  พญ.นรมน
    แพทย์
    สวัสดีค่ะคุณ jjutar อาการเจ็บหัว มึนที่หัว คลื่นไส้เล็กน้อย อาจเกิดจาก ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ซึ่งอาจสัมพันธ์กับความเครียดได้ ปวกล้ามเนื้อรอบๆจากการไปกระแทกโดนก่อนหน้านี้ ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ตาพร่า หรือมีภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน หรือหากพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจมีอาการคล้ายกับที่กล่าวมาได้เหมือนกัน ในเบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ พักการใช้งานแบบที่ต้องเพ่งสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้ และควรไปพบแพทย์หากพักเต็มที่แล้ว กินยาแก้ปวดแล้ว อาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ คลื่นไส้เยอะ อาเจียนพุ่งร่วมด้วย