• ปวดท้อง ปวดหัว คลื่นไส้ ปัสสาวะบ่อยมา 2 วัน แสบท้อง ปวดท้องน้อยคล้ายประจำเดือนแต่ไม่ได้เป็นประจำเดือน

  •  powder
    สมาชิก

    มีปวดท้องช่วงตรงกลาง ปวดหัว คลื่นใส้แต่ไม่บ่อย มีฉี่บ่อยประมาณ 2 วัน กินของเผ็ดแล้วรู้สึกแสบท้อง แล้ววันนี้ตื่นเช้ามาปวดท้องน้อยคล้ายประจำเดือนแต่ไม่ได้เป็นประจำเดือนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ powder,

                         อาการปวดท้อง ปวดหัว คลื่นไส้ ปัสสาวะบ่อย อาจเกิดจาก

                         - เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา

                         - เป็นอาการของการตั้งครรภ์

                         - ผลข้างเคียงจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาคุมกำเนิด ยาสตรี อาหารเสริม หรือสมุนไพรต่างๆ

                      - มีมดลูกอักเสบ หรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมปัสสาวะที่ผิดปกติ มีไข้ เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

                     - ลำไส้อักเสบติดเชื้อ แต่ไม่น่ามีอาการปัสสาวะบ่อยร่วม

                    - การมีความเครียด วิตกกังวล

                      หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ และมีอาการขาดประจำเดือน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หรือหากยังไม่มีอาการขาดประจำเดือน และอยู่ในช่วงใกล้วันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ดังนั้น ก็ควรสังเกตอาการไปก่อน หากต่อมาได้มีประจำเดือนมา แล้วอาการต่างๆ ได้หายไป ก็ถือว่าปกติดี แต่หากอาการไม่หายไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ