• เจ็บหัวนมไม่ทราบสาเหตุค่ะ

  • สวัสดิ์ดีค่ะคุณหมดพอดีตอนนี้หนูอายุ17เเล้วได้3วันมานี้รู้สึกเจ็บหัวนมก็ไม่ถึงขั้นมากเเต่เจ็บตลอดเรยค่ะไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ
    อ๊าหมาย อ๊าหมาย งัย  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการเจ็บเต้านมเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

    - การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศในรอบเดือน

    - ก้อนหรือถุงน้ำในเต้านม

    - การอักเสบ เช่น ภาวะเต้านมอักเสบ ฝีที่เต้านม

    - เกิดการบาดเจ็บบริเวณใกล้เคียงเต้านม

    - ยาบางชนิด

    โดยแต่ละสาเหตุจะมีอาการอื่นๆร่วมกับอาการเจ็บเต้านมที่ต่างกันออกไป

    ทั้งนี้ แนะนำว่าหากอาการไม่หายไป หรือเป็นมากขึ้น พบแผล ปวดบวมแดง พบฝีหนอง มีน้ำไหลออกจากเต้านม ให้ไปเข้ารับการตรวจกับแพทย์โดยตรงค่ะ

    อ่านรายละเอียดเรื่องเจ็บเต้านมได้โดยคลิกที่บทความนี้ค่ะ