• เจ็บหน้าอกด้านขวา เวลาหายใจไม่เป็นอะไร เกิดจากอะไร

  •  Naradon4422
    สมาชิก
    เจ็บหน้าออกด้านขวา  มากคับ เวลาหายใจไม่เป็นอะไรแต่แต่หากมือไปแตะๆดูเจ็บแป๊ปๆเกิดจากอะไรหรอคับ
    Naradon4422  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Naradon4422

    อาการเจ็บหน้าอกด้านขวา เจ็บแปล๊บๆนั้น อาจจะเกิดจาก เจ็บจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบ มักสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน  สาเหตุอื่นๆเช่นปลายเส้นประสาทอักเสบ เยื่อหุ้มปอดอักเสบซึ่งมักสัมพันธ์กับการหายใจมีไอร่วมด้วย เป็นต้น

    ควรพักการใช้งาน ไม่ยกของหนัก ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น

    หากยังมีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ หอบเหนื่อย หายใจลำบาก ไอเยอะ พักแล้วไม่ดีขึ้น มีไข้ร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์