• เล่นฟุตบอลแล้วถูกกระแทก รู้สึกเจ็บหน้าอกขวาเวลาขยับตัวหรือนอนคว่ำ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Wassana Kerdjuntuek
    สมาชิก
    ผมไม่รู้ตัวผมเป็นอะไร ผมพึ่งมาเปนช่วงที่ออกมาเตะบอล ผมเจอกระแทก แล้วมันก็เริ่มมีอาการเจ็บจี้ดมา แล้วพอผมขยับตัว หรือ นอนคว่ำ ก็จะมีอาการเจ็บแบบนี้บ่อยๆ พึ่งเป็นมาได้4-5วันก่อน มันจะเป็นอันตรายไหมครับ ??

     สวัสดีคะคุณWassana Kerdjuntuek

    อาการปวดหน้าอก หลังจากประวัติการได้รับการบาดเจ็บ อาจจะทำให้มีการฉีดขาดของกล้ามเนื้อ หน้าอก หรือ การอักเสบ ของกระดูกซี่โครงได้ค่ะ ทำให้มีอาการเจ็บเวลาหายใจเข้าออกค่ะ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการรักษาค่ะ ให้รับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการเจ็บแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก รู้สึกจะเป็มให้รีบไปห้องฉุกเฉินค่ะ อีกภาวะที่เป็นได้คือ ปอดแตกค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นแค่ลม หรือ มีทั้งเลือดทั้งลม หรือ แค่เลือดก็ได้ค่ะ ซึ่งประวัติต้องได้รับการกระแทกอย่างแรงค่ะ ต้องไปทำการเจาปอดค่ะ

    ถ้ากินยาแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ