• มีอาการเจ็บหน้าอกเเบบจี้ดๆสลับทั้งสองข้าง จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า ก่อนหน้านี้มีการออกกำลังกาย

  •  Craem Sahasawat
    สมาชิก
    ผมมีอาการเจ็บหน้าอกเเบบจี้ดๆสลับทั้งสองข้างเป็นบางครั้งอะครับก่อนหน้านั้นผมออกกำลังกายโดยการดึงข้อผมเป็นโรคอะไรหรือผมฝืนร่างกายตัวเองหรอครับในการออกกำลังกาย
    Craem Sahasawat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Craem Sahasawat

    อาการเจ็บหน้าอกจี๊ดๆสลับสองข้างนั้น อาจจะเกิดจากเจ็บจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบมักสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน เจ็บจากปลายเส้นประสาทอักเสบ เจ็บจากโรคหัวใจแต่มักไม่เจ็บแบบจี๊ดๆ จะเจ็บเหมือนมีของหนักทับ และเกิดได้น้อยในคนอายุน้อยที่ไม่่มีประวัติโรคหัวใจเดิม

    แนะนำการงดออกกำลังกายหนักๆไปก่อน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ

    หากยังมีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ จนรบกวนการใช้ชีวิต พักแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์