• เจ็บหน้าอกข้างซ้ายมา 1 สัปดาห์ หน้ามืดง่าย เหนื่อยหอบง่าย เป็นอะไร

  •  merinie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถาม มีอาการเจ็บหน้าอกข้างซ้ายแปลบๆมาประมาณ 1 สัปดาห์ ลุกขึ้นยืนหรือเดินมันจะวิ้งๆในหัว หน้ามืดง่าย แล้วก็มีอาการเหนื่อยหอบง่าย จะเป็นอะไรร้ายแรงไหมคะ ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ merinie,

                       อาการเจ็บหน้าอกข้างซ้าย วิงเวียนศีรษะ หน้ามือง่าย เหนื่อยหอบง่าย อาจเกิดจาก

                       - การมีความเครียด วิตกกังวล

                       - นอนไม่หลับ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ

                        - การอดอาหาร มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

                        - ร่างกายขาดน้ำ

                        - มีภาวะโลหิตจาง

                        - การตั้งครรภ์

                        - มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                        - ผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่างๆ หรือมีการใช้สารเสพติดต่างๆ

                        ในเบื้องต้น หากมีอาการขาดประจำเดือน หรือไม่แน่ใจ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ หรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ในเบื้องต้น ก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดและวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ งดการทำงานหนัก งดการออกกำลังกายต่างๆ ไปก่อน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ