• เจ็บหน้าอกข้างซ้าย เจ็บแบบจี๊ดๆ เเล้วหายใจไม่สะดวก อันตรายไหม

  •  Haaaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการเจ็บหน้าอกข้างซ้าย เจ็บแบบจี๊ดๆ เเล้วหายใจไม่สะดวกค่ะ มีอาการเจ็บปวด ประมาณ 10 นาทีเเล้วหาย จะเจ็บเดือนประมาณละ 2ครั้ง บางทีเดินอยู่ดีๆ มีอาการหัวใจเต็นเร็วผิดปกติค่ะ อยากทราบว่า อันรายไหมคะถ้าเราปล่อยไว้ไม่ไปหาหมอ ขอบคุณค่ะ
    Haaaa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Haaaa

    อาการเจ็บหน้าอกข้างซ้าย เจ็บแบบจี๊ดๆ เเล้วหายใจไม่สะดวก อาจเกิดจาก การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะปวดเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ เจ็บจากภาวะกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงตัวจากการใช้งาน มักสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจนได้ สาเหตุอื่ๆเช่น ปวดจากกระดูกซี่โครงหัก หากก่อนหน้านี้มีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน ปวดจากเยื่อหุ้มปอดหรือเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ แต่พบได้น้อย

    ในเบื้องต้นควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น งดยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และควรรีบไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ใจสั่น หายใจไม่สะดวก หอบเหนื่อยร่วมด้วย