• เจ็บที่โคนลิ้นเวลาฟันสัมผัสโดน เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Dew_dew
    สมาชิก
    พอดีมีอาการเจ็บบริเวณข้างในโคนลิ้นครับ เวลาฟันไปสัมผัส อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับคุณหมอ

    สวัสดีคะคุณ Dew_dew

    อาการเจ็บที่โคนลิ้น อาจจะเกิดได้จากสาเหตุ เรื่องของการอักเสบต่อโคนลิ้น ซึ่งอาจจะเกิดจากการติดเชื้อ  หรือ มีเรื่องของบาดแผลที่โคนลิ้นได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการที่ได้รับการบาดเจ็บจากฟันที่กัดไปโดนได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นตอนนี้คงต้องตรวจดูว่าไม่มีบาดแผลบริเวณโคนลิ้นนะค่ะ ตอนนี้คงต้องแนะนำเรื่องของการพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อ หรือ แผล อาจจะบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ และ ถ้ามีบาดแผลอาจจะต้องใช้ยาป้ายที่ลิ้นค่ะ