• หลังมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีอาการเจ็บปลายอวัยวะเพศชาย ไม่มีหนอง ปัสสาวะปกติ เกิดจากอะไร

  •  Frame
    สมาชิก

    พอดีเมื่อ 2 วันก่อนมีอะไรกับแฟนแบบใส่ถุงยางป้องกันแล้วผ่านมาถึงวันนี้มีอาการเจ็บที่ปลายอวัยวะเพศชาย เจ็บแค่เวลาที่โดนแต่เจ็บไม่มากปลายอวัยวะเพศเหมือนมีการอักเสบ ไม่มีหนอง ปัสสะวะไม่เจ็บ ปัสสะวะออกปกติไม่ติดขัด แต่เจ็บแค่เวลาโดนตรงปลายอวัยวะเพศชาย อยากทราบว่าเกิดอะไรขึ้นคับ

    Frame  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Frame

    อาการเจ็บบริเวณอวัยวะเพศชายอาจจะเกิดจาก

    -มีการอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนหนองร่วมด้วย

    -มีการอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก

    -เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส

    -รูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนอง

    แนะนำพบแพทย์ให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน หากปวดแสบมาก มีเลือดไหล ควรรีบไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปแกะหรือจับบริเวณปลายอวัยวะเพศบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง สามารถใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกก่อนได้