• เจ็บปลายลิ้นหลังจากไปขูดหินปูน ควรทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Suthangrat Nakkhum
    สมาชิก
    เจ็บที่ปลายลิ้นเพราะพึ่งจะไปขูดหิ้นปูนแล้วยังไม่ชินเบนชอบเอาลิ้นไปเลียจนเลือดออกแล้วก็เจ็บมากจะรักษายังไงดีค่ะกษายังไงดีค่

    คุณ Suthangrat

    แผลทีเกิดจากปลายลิ้นขนาดมีเลือดออก  ควรรักษาตามอาการ ทานยาแก้อักเสบ ป้องกันการติดเชื้อ ถ้ามีแผลเจ็บอาจใช้ยาพวก triamnicolone 0.1%  in oral paste ทาลิ้น เพื่อให้ลดการเจ็บปวดอักเสบ  ทานน้ำมากๆ เพื่อไม่ให้ปากแห้ง