• มีอาการเจ็บหัวเข่าด้านซ้าย เวลาวิ่ง เดิน กดจะเจ็บ สาเหตุจากอะไร

  •  Hemmachart
    สมาชิก
    มีปัญหาบริเวณเข่าข้างซ้าย จะรู้สึกเจ็บแปล๊บๆ ในบ่างท่าที่ขยับขาหรือเวลาเอามือไปนวดตรงจุดมันก็จะเเปล๊บๆครับ เเต่เวลาเดินหรือวิ่งจะไม่รู้สึกเจ็บเป็นแบบนี้อยู่หลายเดือนเเล้ว อยากทราบว่ามันคืออาการของอะไรครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ Hmmachart

    อาการที่เล่ามาเป็นสาเหตุของ1 โรคหัวเข่าเสื่อม(มักพบในผู้สูงอาย)2 ข้อหัวเข่าอักเสบ  จะมีอาการปวดบวมแดงร้อนบริเวณหัวเข่า  3. หัวเข่าบาดเจ็บ เส้นเอ็นภายในอาจฉีกขาดเล็กๆทำให้เสียวแปล๊บๆ ได้  หัวเข่าจะไม่มั่นคง  Unstability  ควรไปพบแพทย์เพื่อขอการตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติมครับ  เช่น X ray   , MRI