• มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางขวามือ กดแล้วมีจุดกดเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Woramet Chuchot
    สมาชิก
    ตั้งเเต่เมื่อคืน พึ่งรู้ว่าว่าตอนเดินเข้าห้องน้ำรู้สึกเจ็บน่าอกช่วงตรงกลางขวามือ เหมือนเเถวๆกระดูก พอกดก็รู้สึกเจ็บ ทายานวดไปไม่รู้จะหายไหม เป็นเพราะอะไรหรอครับ ปกติผมนอนบนโซฟา ไม่มีที่นอนหรอก
    Woramet Chuchot  Woramet Chuchot
    สมาชิก
    พอจะเป็นอะไรรู้สึกท้อใจสุดๆ กังวล เครียดบ่อยมากๆ
    Woramet Chuchot  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณWoramet Chuchot

    อาการเจ็บหน้าอกตรงกลางขวามือ กดแล้วมีจุดกดเจ็บดังกล่าวมานั้น อาจจะนึกถึงโรคในกลุ่มกระดูกอ่อนที่อกอักเสบ หรือกล้ามเนื้ออักเสบ จากการใช้งานมากที่สุด อาจเกิดตามหลังการกระแทกแรงๆได้

    สาเหตุอื่นๆเช่น เจ็บจากปลายเส้นประสาทอักเสบ มักเป็นเจ็บแบบจี๊ดๆ ร้าวไปตามแนวเส้นประสาทได้ หรือเป็นเจ็บจากโรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งมักเจ็บบริเวณหน้าอกด้านซ้าย เจ็บตื้อๆ เหมือนมีของหนักมาทับอยู่ตลอด สัมพันธ์กับการออกแรง

    เบื้องต้นระวังการกระทบกระแทกบริเวณดังกล่าว งดยกของหนัก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และควรไปพบแพทย์ ถ้าเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา เจ็บจนทำกิจวัตรประจำวันต่างๆไม่ได้