• เจ็บที่เม็ดคริสตอริสตรงอวัยวะเพศหญิง เวลางอเข่าจะเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Ppatam
    สมาชิก
    คาดว่าเกิดจากที่ไปเขี่ยเม็ดคริสตอริสมากเกินไปค่ะ หลังจากนั้นมีการการเจ็บคล้ายๆจุกๆที่เม็ดค่ะ เวลางอเข่าจะเจ็บ สังเกตอาการมาได้ประมาณ1อาทิตย์เศษๆค่ะ เเต่ช่วง2-3วันมานี้เริ่มมีอาการเเสบเเทนค่ะ จะเจ็บเป็นบางช่วงค่ะ นั่งนองๆบางทีก็เจ็บคาะ เเต่เวลาฉี่ไม่เจ็บเลยอาการปกติตอนฉี่ เเล้วก็ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ เเล้วควรรักษายังไงคะ ถ้าปล่อยไว้เฉยๆจะหายหรือเปล่าคะ
    Ppatam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณPpatam

    อาการเจ็บที่บริเวณเม็ดคลิตอริส หรือเป็นเม็ดที่บริเวณอวัยวะเพศหญิงดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีแผลถลอกจากการเสียดสี การมีแผลจากการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา หรือเป็นจากการมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ทำให้มีอาการหน่วงๆบริเวณอวัยวะเพศเวลาจะปัสสาวะ หรือเป็นโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน แผลริมอ่อน เริม หูดหงอนไก่ แต่ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลย ก็ไม่น่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้

    เบื้องต้นงดกิจกรรมทางเพศ ไม่ทำท่าทางที่กดทับหรือกระตุ้นให้มีอาการ ดื่มน้ำให้เพียงพอ 1-2 ลิตรต่อวัน และไม่กลั้นปัสสาวะ

    ควรจะไปพบแพทย์ถ้าอาการเจ็บเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปัสสาวะแสบขัด หรือมีแผลที่บริเวณอวัยวะเพศร่วมด้วย