• รู้สึกเจ็บที่หัวใจจี๊ดๆ แต่ไม่มีอาการอื่น เป็นอาการอะไร

  •  Nuong Ka
    สมาชิก

    รู้สึกเจ็บที่หัวใจจี๊ดๆ. แต่ไม่มีอาการอื่นเลยค่ะ. ไม่ทราบเป็นอาการอะไรคะ. มีโรคประจำตัว. ความดันสูงและโคเรสเตอรอล ค่ะ

    Nuong Ka  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nuong Ka

    อาการเจ็บจี๊ดๆที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายหรือตรงที่เป็นตำแหน่งหัวใจนั้น อาจจะไม่เกี่ยวกับโรคหัวใจก็ได้ค่ะ ภาวะที่พบได้บ่อยเหมือนกันเช่นปลายเส้นประสาทบริเวณดังกล่าวอักเสบหรือบาดเจ็บจากการกดทับ กล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบเป็นต้น ส่วนการเจ็บที่น่าจะเกิดจากโรคหัวใจนั้น มักจะเป็นเจ็บแบบตื้อๆเหมือนมีของหนักมาทับ อาจมีร้าวไปกรามหรือแขน ใจสั่น เหงื่อแตก เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ อาจสัมพันธ์กับการออกแรงหนักๆเป็นต้น

    หากมีอาการเจ็บแบบโรคหัวใจดังกล่าวไป และมีโรคหัวใจหรือโรคประจำตัวเช่นความดันสูง ไขมันสูงที่ควบคุมได้ไม่ดี ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจค่ะ เบื้องต้นงดการออกแรงหนัก รับประทานยารักษาโรคประจำตัวต่อไปอย่างสม่ำเสมอ