• เจ็บจี๊ดๆ แปล๊บๆไปตามตัว และหน้าท้องส่วนบน พอกินยาคลายกล้ามเนื้อ แล้วมีถ่ายเป็นมูกเลือดออกมา จะเป็นอันตรายไหม

  •  รส ดี
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีมีอาการเจ็บจี๊ดๆเเปล๊ปๆตามตัวส่วนมากจะเป็นช่วงบริเวณท้องส่วนล่างด้านขวาสลับกับซ้ายเเละก็บริเวณท้องน้อยกับหัวหน่าวไม่ได้เจ็บมากเเต่จะรู้สึกจี๊ดๆตอนไม่ได้ทำอะไรไปหาหมอมาเเล้วค่ะหมอให้ยาลดกรดในกระเพาะกับยาเเก้ปวดลดการบีบตัวของลำไส้เเละก็ยาคลายกล้ามเนื้อมาเเต่พอตอนเช้าถ่ายเเล้วมีมูกเลือดปนจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ
    รส ดี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ รส ดี

    อาการเจ็บจี๊ดๆ แปล๊บๆไปตามตัว หน้าท้องส่วนบนอาจจะเกิดจาก ปวดจากกล้ามเนื้อจากการใช้งาน ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ ปวดจากกระเพาะอาหารอักเสบหรือกรดไหลย้อนมักปวดตรงลิ้นปี่หรือหน้าท้องส่วนบน

    จากประวัติตอนนี้เข้าไดักับกล้ามเนื้ออักเสบหลายๆมัดพร้อมกันจากการใช้งานหรือกลุ่มปลายเส้นปรระสาทอักเสบมากที่สุด

    ถ้ากินยาคล้ายกล้ามเนื้อแล้วมีถ่ายมูกปนเลือด อาจต้องดูว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ด้วย โดยยาคลายกล้ามเนื้อบางชนิดอาจทำให้มีเลือดออกในทางเดินอาหาร แต่มักไม่เกิดเร็วมากนัก ยกเว้นผู้ป่วยมีโรค/แผลในกระเพาะอาหารที่เป็นมากอยู่แล้ว ถ้าไม่สบายใจ อาจหยุดยาไปก่อนถ้าไม่ปวดมาก แต่ถ้าหยุดแล้วก็ปวดกล้ามเนื้อมากด้วย ทนไม่ไหว และถ่ายเป็นเลือดต่อเนื่อง ควรกลับไปแพทย์ที่ดูแล