• เจ็บหน้าอกแบบแน่นๆ เหมือนมีอะไรมาทับ ไม่ทราบต้องไปหาหมอไหม

  •  Buppa Janlakorn
    สมาชิก
    จะรู้สึกเจ็บเหมือนมีอะไรมาทับแล้วก็ปวดกลังร่วมๆด้วยค่ะ แต่จะเป็นๆหายๆ จะเป็นช่วงที่นอนบ้างครั้งไม่ก็ช่วงที่เดินๆอยู่ก็แน่นๆหน้าอกอะค่ะ อาการแบบนี้ควรรีบพบแพทย์ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Buppa Janlakorn

    อาการเจ็บหน้าอก มีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ คือ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • กระดูกซี่โครงอักเสบ หรือ กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของตัวปอด  เยื่อหุ้มปอด
    • ปัญหาเรื่องของหัวใจ ซึ่งที่กลัวคือ เรื่องของหัวใจขาดเลือดค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อนซึ่งส่วนใหญ่มักจะปวดแสบมากกว่าปวดแน่นค่ะ

    ดังนั้นควรจะไปพบแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ