• เจ็บตรงปลายคริสตอริสเวลาจับ แต่เวลาปัสสาวะ ไม่แสบ ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Wirannat
    สมาชิก
    คือว่าอาการมันคือเวลาไปจับเนี่ยมันจะเจ็บจี๊ดเลยค่ะแต่เวลาปัสสะวะไม่มีเเสบไม่มีเจ็บเลยค่ะ เเค่เวลาจับตรงปลายค่ะ มันจะมีที่หุ้มน้องละถ้าถอกขึ้นมาจะเจอปลายอ่ะค่ะหมอ มันเป็นอาการปกติหรือว่ามันเป็นอาการของโรคอะไรรึเปล่าคะ
    Wirannat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณWirannat

    อาการเจ็บตรงปลายคลิตอริสจี๊ดๆ ขณะเวลาปัสสาวะนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก แผลถลอกจากการเสียดสี การติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา หรือเป็นจากการมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ทำให้มีอาการหน่วงๆบริเวณอวัยวะเพศเวลาจะปัสสาวะ หรือเป็นโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน แผลริมอ่อน เริม หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ทำท่าทางที่กดทับหรือกระตุ้นให้มีอาการ ดื่มน้ำให้เพียงพอ 1-2 ลิตรต่อวัน และไม่กลั้นปัสสาวะ

    สังเกตอาการค่ะ ถ้ายังเจ็บเยอะ หรือมีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย มีแผลที่อวัยวะเพศให้เห็น ควรไปพบแพทย์