• เจ็บแปล๊บกลางหน้าอก เจ็บตอนออกแรง สอบถามสาเหตุ

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูมีอาการเจ็บแปล๊บๆบริเวณตรงกลางหน้าอกแล้วพอยกแขนหรือออกแรงก็จะเจ็บมากเลยค่ะและหายใจไม่ค่อยออกด้วยค่ะ มีโอกาสเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    ลืมบอกไปว่ามีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูงค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Piyalak Chueangsuwan อาการเจ็บบริเวณกลางหน้าอก สามารถเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ เช่น โรคกล้ามเนื้ออักเสบ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคกรดไหลย้อน โรคปอดบางอย่าง โรคเส้นเลือดหัวใจขาดเลือดหรือกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เป็นต้น. อาการเจ็บหากสัมพันธ์กับการออกแรง อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรืออาจเป็นอาการของกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ซึ่งในกรณีที่เป็นกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด อาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น เจ็บร้าวไปแขนซ้าย ร้าวไปไหล่ซ้าย เหงื่อออก ใจสั่น เป็นต้น. ***ดังนั้นหากคุณ Piyalak Chueangsuwan มีอาการเจ็บรุนแรง ร่วมกับมีอาการอื่นตามที่กล่าวเบื้องต้น ควรรีบไปโรงพยาบาลพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    เป็นมาวันนี้วันที่4แล้วค่ะหายใจไม่ค่อยออกด้วยค่ะ ถ้าหายใจไม่ค่อยออกต้องทำไงค่ะ