• เจ็บจี๊ดๆที่หัวใจข้างซ้ายมา 2-3 อาทิตย์แล้ว หายใจไม่ทั่วท้อง เกิดจากอะไร

  •  นัท สตอรี่
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บหัวใจจี๊ดๆมา2_3อาทิตย์ล้ะค่ะ.แต่ไม่เป็นตลอดน่ะ.เวลาเราทำงานก็จะเจ็บจี๊ดๆโดยที่ไม่รู้สาเหตุ.หายใจไม่ทั่วท้อง.อาการแบบนี้เกิดจากอะไรค้ะ

    สวัสดีครับ คุณ นัท สตอรี่

    อาการเจ็บหน้าอกนั้นอาจเกิดจากความผิดปกติในหัวใจ หรือ ระบบหายใจ เช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคปอดอักเสบ หรือ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกอักเสบ เป็นต้นครับ

    เบื้องต้น ขอให้หลีกเลี่ยงท่าทาง หรือ กิจกรรมที่ทำให้เกิดอาการ และหลีกเลี่ยงการนั่งหรือยืนนานๆ ระหว่างทำงาน และออกกำลังกายเปลี่ยนอริยาบถทุกวัน

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการหายใจหอบเหนื่อย หรือ เจ็บหน้าอก มากขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ