• เป็นประจำเดือนเเล้วชอบมีอาการเจ็บจี๊ดๆตรงขาหนีบด้านซ้าย เป็นอาการอะไร

  •  Phairin Kongkaew
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนคะ เเล้วชอบมีอาการเจ็บจี๊ดๆตรงขาหนีบด้านซ้าย ไม่ได้เจ็บทั้งวัน จะรู้สึกเจ็บเเค่วันที่ประจำเดือนจะหมด อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ หรือจะเป็นโรคอะไรไหม กังวลมากคะ (ประจำเดือนมาเเค่3วันคะ)
    Phairin Kongkaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phairin Kongkaew

    ในช่วงระหว่างมีประจำเดือน อาจมีอาการเจ็บที่ท้องน้อย ปวดร้าวไปหลัง หรือลงมาตามขาหนีบได้ ถ้าเป็นแค่ตอนช่วงมีประจำเดือน ไม่น่ามีอันตรายอะไร

    แต่ถ้ามีอาการเรื้อรัง เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเกี่ยวกับปลายเส้นประสาทอักเสบ หรือหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในระหว่างนี้ควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายช่วงขาด้านล่างเป็นประจำ