• เจ็บคอมีตุ๋มที่ลิ้นคล้ายหนอง ควรทำอย่างไร

  •  มด เฟริส์ท
    สมาชิก
    มีตุ๋มที่โคนลิ้นมีอาการเจ็บคอในคอมีคล้ายๆหนองทำยังไงดีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ มด เฟริส์ท

    หากพบตุ่มที่ลิ้นอาจเกิดการอักเสบตรงตุ่มรับรส ส่วนอาการเจ็บคอ ร่วมกับมีหนองภายใน มีความเป็นไปได้อาจมีอาการต่อมทอนซิลอักเสบ หรือ คอหอยอักเสบ ครับ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อน และรับประทานอาหารอ่อนๆ และควรไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจว่ามีความจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะ หรือ การรักษาอื่นๆต่อไปครับ