• มีอาการเจ็บขมับข้างซ้าย จะเจ็บเวลามือไปสัมผัส

  •  ArisaDokputsorn
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บขมับข้างซ้ายค่ะถ้าใช้ชีวิตประจำวันไม่มีอาการเจ็บหรือปวดแต่ถ้าไปโดนหรือกดจะมีอาการเจ็บนิดๆ

    สวัสดีคะคุณ ArisaDokputs

    อาการปวดขมับอาจจะเกิดเนื่องจาก การอักเสบของกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆ ศีรษะ หรือ ปัญหาเรื่องของการหดเกร็งของเส้นเลือดได้ค่ะ ปัญหาเรื่องของไมเกรน หรือ เป็นเรื่องของความไวของเส้นประสาทรอบๆ บริเวณศีรษะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    อาการปวดศีรษะข้างเดียว อาจจะเป็นเรื่องไมเกรน มักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดนาน

    ปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์ ปวดรุนแรง ปวดรอบๆ กระบอกตา ลามไปขมับด้านใดด้านหนึ่ง

    ปวดศีรษะสองข้าง เกิดจากความเครียด

    ปวดศีรษะจากไซนัส

    ปวดศีรษะจากเส้นประสาท

    ดังนั้นหมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรพบแพทย์ค่ะ