• ได้เจาะเลือดเมื่อเช้า หลังจากเจาะ 1 ชั่วโมง รู้สึกหิวแต่ของหวานๆ อาการปกติไหม

  •  Amphon11
    สมาชิก
    เมื่อเช้าไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลพอหลังจากเจาะเสร็จประมาณ1ชั่วโมง รู้สึกหิวแต่ของหวานๆ อาการปกติมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Amphon11,

                         การเจาะเลือด ทำให้ร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำ จึงอาจทำให้รู้สึกกระหายน้ำ อ่อนเพลีย และหิวอยากทานอาหารได้ค่ะ โดยเฉพาะ หากต้องมีการอดอาหารและน้ำก่อนการเจาะเลือด ก็ย่อมจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง จึงเกิดความรู้สึกหิวได้ โดยความอยากทานอาหารแต่ละชนิดของแต่ละคน ก็อาจแตกต่างกัน ดังนั้น การที่รู้สึกอยากทานแต่ของหวาน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ  แนะนำควรรอฟังผลเลือดที่ตรวจประกอบด้วยค่ะ