• เจาะเลือด

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    เข็มเจาะเลือดที่ใข้ตรวจเช่นhivหรืออื่นๆใช้หัวเจาะแบบเดียวกันไหมครับ
    Teetuch Bunnalung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Teetuch Bunnalung

    เข็มเจาะเลือดที่ใข้ตรวจเลือดเพื่อตรวจหาเชื้อ hiv และเข็มเจาะเลือดสำหรับเจาะเลือดอื่นๆหรือทำหัตถการนั้นเป็นหัวเจาะแบบเดียวกัน แต่อาจจะใช้ขนาดต่างๆกันขึ้นกับขนาดของเส้นเลือดหรือขนาดตัวคนไข้ด้วย เช่นคนไข้เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย ผู้หญิง เป็นต้น โดยแพทย์หรือพยาบาลจะเป็นผู้เลือก สำคัญคือเข็มสะอาด ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง

    ขนาดของหัวเจาะที่ใช้ไม่ได้มีผลใดๆกับผลเลือดที่ออกมาค่ะ