• เจาะหูแล้วเป็นก้อนเจ็บๆ เกิดจากอะไร อันตรายไหม

  •  -
    สมาชิก
    คือเจาะหูมาจะกว่าๆแล้วอะค่ะ​แล้วประมาณอาทิตย์แรกต่างหูมันหบลุดตอนไปเรียนพอกลับมาใส่ที่บ้านรูข้างนึงมันใส่ไม่ได้แล้วเราก็พยายามยัดเข้าไปจนมันทะลุแต่มันทะลุเองเป็นอีกรูคือเราทางนึงออกอีกทางแล้วทีนี้มันเป็นก้อนไตที่ใหญ่มากๆจับแล้งมันใหญ่มาเเล้วเจ็บๆด้วยถ้าเทียบกับอีกข้างที่เจาะร้านคือต่างกันมากอยากรู้ว่ามันจะเป็นอันตราย​ไหมคะ มันปกติไหมกลัวมันจะอันตราย

    สวัสดีค่ะ คุณ -

    โดยทั่วไปหลังการเจาะหูประมาณ 1สัปดาห์ขึ้นไป อาการเจ็บต่างๆจะดีขึ้นนะคะ

    แต่หากยังเจ็บและคลำได้ก้อน หรือไต อาจเป็นไปได้ว่ามีอาการอักเสบติดเชื้อนะคะ

    ซึ่งจากที่คุณ - เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ