• สอดนิ้วเข้าไปในช่องคลอด แล้วพบก้อนแข็งๆข้างบน และผนังในช่องคลอดขรุขระ มีตกขาวด้วย เป็นอะไร

  •  insbea
    สมาชิก

    ใช้นิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอดไม่ลึกมากน่ะค่ะ แล้วพบก้อนแข็งๆข้างบน ลองกดดูไม่รู้สึกเจ็บอะไรค่ะ แล้วก็รู้สึกว่าผนังในช่องคลอดมันขรุขระด้วยค่ะ มีอาการตกขาวด้วย ยังไม่เคยมี sex นะคะ แต่เคยจะสอดใส่แล้วเจ็บมาก เลยหยุดค่ะ อยากทราบว่าพอจะมีแนวโน้มที่จะเป็นอะไรคะ มีไปอัลตร้าซาวด์มาค่ะ เนื่อจากท้องโต แต่คุณหมอที่ทำอัลตร้าซาวด์ให้บอกว่ามดลูกปกติค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ insbea,

                           การนำนิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด แล้วสัมผัสพบก้อนแข็งๆ กดแล้วไม่เจ็บ น่าจะเป็นส่วนของปากมดลูก ซึ่งจะมีลักษณะมนกลม ค่อนข้างแข็ง คล้ายๆ เวลาที่จะเราจับส่วนของสันจมูกส่วนปลายค่ะ

                            ส่วนผนังช่องคลอดที่ขรุขระ ถือเป็นลักษณะปกติค่ะ เพราะช่องคลอดจะไม่ได้เรียบแบบผิวหนัง เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น ขยายออกได้เมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือตอนคลอดลูก

                            สำหรับอาการตกขาว หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการแสบหรือคันช่องคลอดร่วมด้วย ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี ไม่ได้เป็นโรคอะไรค่ะ

                            ส่วนการที่เคยสอดใส่อวัยวะเพศแล้วเจ็บมาก อาจเพราะเป็นการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ร่วมกับอาจมีความกังวล กลัว ทำให้น้ำหล่อลื่นไม่ออกมา หรือออกมาไม่มาก ช่องคลอดไม่ขยายตัวออกค่ะ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรมีการกระตุ้น เล้าโล้ม เพื่อให้เกิดอารมณ์ทางเพศก่อน และไม่ควรวิตกกังวล เครียด รวมถึงฝ่ายชายควรค่อยๆ มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ก็จะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้โดยไม่เจ็บค่ะ