• รู้สึกมดลูกต่ำ ใช้นิ้วล้วงแล้วแข็งๆ ตรงกลางมีรู เกี่ยวกับที่มีเลือดออก และตกขาวเยอะไหม

  •  mennn
    สมาชิก
    รู้สึกว่ามดลูกต่ำ คือเอานิ้วชี้เข้าไป1นิ้วละโดน แข็งๆตรงกลางมีรู เหมือนรอยแยกจากที่ศึกษามาน่าจะใช่ คือจะเกี่ยวกับการที่เมนมาน้ำตาลนิดเดียว กับตกขาวเยอะไหมคะ วันก่อนลองเอานิ้วเข้าไปอีก ก็มีเลือดเปื้อนออ

    สวัสดีค่ะ คุณ mennn,

                       การนำนิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดจนสุด แล้วสัมผัสได้กับก้อนเนื้อกลมๆ น่าจะเป็น

                    - ส่วนของปากมดลูกค่ะ ซึ่งจะมีลักษณะมนกลม แข็งแบบหยุ่นๆ โดยมีลักษณะคล้ายกับการจับสันจมูกส่วนปลาย

                    -  มดลูกหย่อนตัวหรือมดลูกต่ำ หรือช่องคลอดที่หย่อนตัวลง มักพบในผู้ที่คลอดลูกมาหลายคน หรือทารกมีขนาดตัวใหญ่ หรือในผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ยกของหนักบ่อยๆ เป็นต้น อาการได้แก่ รู้สึกหน่วงๆ บริเวณช่องคลอด ตกขาวมากขึ้น ปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ เช่น ปัสสาวะได้ช้า รู้สึกปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะเล็ดเมื่อไอ จาม มีท้องผูก และหากเป็นมากก็จะเห็นมีเนื้อเยื่อโผล่ออกมาจากช่องคลอด หรือมองเห็นมดลูกโผล่ออกมาจากช่องคลอด รวมทั้งรู้สึกคล้ายนั่งทับลูกบอลเล็กๆ มีเลือดออกจากช่องคลอดได้

                         -  ก้อนเนื้องอกหรือติ่งเนื้อของปากมดลูก ซึ่งก็อาจทำให้มีตกขาวและเลือดออกได้

                    -  ก้อนเนื้องอกหรือติ่งเนื้อของช่องคลอด ซึ่งก็อาจทำให้มีตกขาวและเลือดออกได้เช่นกัน

                    ดังนั้น หากมีอาการเลือดออกผิดปกติ และอาการตกขาวเยอะผิดปกติ แนะนำว่าควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อทำการตรวจหาสาเหตุและรักษาตามสาเหตุค่ะ