• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง และใช้เจลหล่อลื่น ถุงไม่รั่ว แต่มีน้ำขุ่นๆที่ปลายถุง เป็นเจลหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิ

  • วันที่22มีเพศสัมพันแต่ป้องกันใส่ถุงยาง มีการใช้เจลหล่อลื่นร่วมด้วย พอเสร็จก็เช็คดูถุงไม่รั่วไม่แตก แต่มีน้ำขุนๆคล้ายอสุจิติดมาปลายถุง มันคืออะไรครับ
    ธัชนนท์เวอร์ชั่นสองงง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ธัชนนท์เวอร์ชั่นสองงง

    การใช้ถุงยางอนามัยป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมากค่ะ หากใช้อย่างถูกต้อง คือถุงไม่ขาด ไม่รั่วเลยขณะมีเพศสัมพันธ์

    หากหลังการใช้ มีการเช็คจนแน่ใจว่าถุงไม่รั่วไม่แตกเลยนั้น น้ำขุ่นๆที่บริเวณปลายถุงด้านนอกอาจเป็นน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิง หรือเจลหล่อลื่นได้

    แต่อย่างไรก็ตามการใช้ถุงยางอนามัยมีโอกาสผิดพลาดจากรูรั่วเล็กๆที่มองเห็นได้ยาก หากลักษณะน้ำขุ่นๆดังกล่าวที่ถุงยางภายนอกดูคล้ายอสุจิจริงๆ และไม่สบายใจ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์