• เคืองตามาก แผลเย็บที่เคยผ่าต้อมันอาจจะหลุดหรือมีอะไรเข้าตาแล้วเราไม่สามารถเอาออกได้หรือไม่

  •  Huhihi
    สมาชิก
    สวัสดีคะขอสอบถามคะ พอดีเคยผ่าตัดต้อกระจกมา แต่ตาข้างที่ผ่ามองไม่เห็นแล้วนะคะ ไม่เห็นตั้งแต่เด็กๆคะ คุนหมอเรียกว่าบอดตาใส แต่ข้างที่บอดกลับเป้นต่อกระจกด้วยคะ เลยผ่าลอกเอาออกคะ และคือตอนนี้ผ่าเรียบร้อยก็ไม่เคยเป็นอะไรหลังผ่านะคะ ปกติ ไม่เคืองไม่เป่นอะไร ผ่าได้ปะมาน1ปีแล้วคะ มาเมื่อวันก่อนเคืองตามากคะ ตาข้างที่ผ่า เข้าใจว่าฝุ่นเข้าก้ทำทุกวิธีทางหา และก้แคะเอาฝุ่นในตา แคะจนตาเจ่บ ไปหาหมอๆก้ไฟฉายส่องไม่ถึง10วิละก้บอกเดะไห้ยาหยอดมาหยอด สามวันและคะก้ยังเคืองอยู่ แต่มาสังเกตในตาขอบลูกตาดำมีค้ายๆเส้นด้ายเล่กๆติดที่ขอบตาดำแต่เอาไม่ออก แล้วก็เคืองไม่มีวี่แววจะดีขึ้น แต่ไม่มีอาการน้ำตาไหล หรือปวดลูกตา มีแค่ตาเจ่บตรงที่แคะไว้และก้เคืองตรงจุดเดิมๆ และตาขาวตรงที่เคืองมีอาการช้ำๆผิดปกติ อยากทราบว่าแผลผ่าเย็บจากต่อกระจกมีสิทหลุดหรือขาดทำไห้เป็นแบบนี้รึป่าวคะ พอดีหมอที่เคยรักษาคนเดิมลาออกไปแล้วเลยไม่รู้จะไปหาที่ไหนคะ ไปรพรัฐ ทั่วไปก้ไช้แค่ไฟฉายละไห้ยา ไม่เห็นตรวจอะไรเลย หมอพอรู้ไหมคะ ว่าแผลเย็บที่เคยผ่าต้อมันอาจจะหลุดหรือมีอะไรเข้าตาแล้วเราไม่สามารถเอาออกได้ คือไม่เข้าใจ รพ จิงๆตรวจแค่ไม่ถึง30วิ ละตอบมาว่าไม่เป่นไร ไม่มีจรรยาบรเอาสะเลย รุ้ว่ารีบแต่ถ้าไปรอบสองแล้วมันมีอะไรในตาจิงๆ หมอจะว่ายังไง

    สวัสดีค่ะ

    อาการระคายเคืองหรือแสบตา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สิ่งแปลกปลอมเข้าตา ต้อเนื้อ ต้อลม การบาดเจ็บของกระจกตา เยื่อบุตาอักเสบจากติดเชื้อหรือภูมิแพ้ เป็นต้น

    การบอกเพียงอาการยังไม่สามารถวินิจฉัยได้ค่ะ แนะนำว่าควรแจ้งแพทย์อีกครั้งว่าอาการไม่ดีขึ้นเลยหลังได้รับยาแล้ว เนื่องจากจำเป็นต้องรับการตรวจตาอย่างละเอียด  และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ