• เคี้ยวขนมแล้วปวดรอบดวงตาใกล้ๆจมูก เกิดจากอะไร

  •  mildfullfilled
    สมาชิก
    เคี้ยวขนมแล้วปวดรอบดวงตาใกล้ๆจมูกค่ะ
    mildfullfilled  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  mildfullfilled

    อาการเคี้ยวขนมแล้วปวดรอบดวงตาใกล้ๆจมูกดังกล่าวมานั้น อาจเป็นอาการปวดจากการขยับกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวมากจนเกินไป หรือปวดรอบตา จากการเพ่งสายตามากเกินไประหว่างวัน การมีสายตาสั้น ยาว เอียงที่ไม่ได้ใส่แว่นแก้ไข หรือมีภาวะไซนัสอักเสบทำให้ปวดตามเบ้าตา มีน้ำมูกข้นเขียว คัดจมูก มีไข้ได้

    ในเบื้องต้นควรพักการใช้งาน หรือการทำท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการมากขึ้นได้ ร่วมกับพักการใช้งานสายตา สังเกตอาการ ถ้าหลังพักการใช้งาน หรือกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น ปวดรอบตามากจนลืมตาไม่ขึ้น  ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม