• มีภาวะวิตกกังวลในการอยู่กับพ่อแม่ เพื่อน เครียด เบื่อตัวเอง เคยคิดฆ่าตัวตาย ควรทำอย่างไร

  •  Random
    สมาชิก

    ผมรู้สึกว่ามักเครียด กังวลเวลากลัวผู้คนรอบข้างแถมคนในครอบครัวจะว่า จะนินทา จะด่า ในสิ่งผมทำในชีวิตประจำวัน เกือบทุกอย่าง มันจะใจสั่น รู้สึกทั้งตัวสั่นเหมือนแผ่นดินไหว จิตใจสับสนทำไรไม่ถูก ท้องมีแต่ลมจะเรอก็ไม่ค่อยออก มึนๆงงๆ  ไม่มีเรี่ยวแรง ปวดหัวตึบๆ ได้กลิ่นคาวเลือดมาจากในปาก คอ แล้วผมชอบเกร็งหน้าท้องและ เอ่อรูทวารอันนี้เป็นบ่อยมากจนผมหงุดหงิดตัวเองที่ชอบเกร็งเพราะมันทำให้ผมมีกลิ่นเหม็นแปลกๆเหมือนอุจจาระประมานนั้นอะครับผมบอกไม่ถูกยิ่งทำให้ผมกังลวว่าคนอื่นจะรำคาน รังเกียจ ซึ่งผมรู้สึกอยู่เคยได้ยินคนแถวบ้านพูดดังๆว่าเหม็นๆไรแบบนี้ คือผมอาศัยคอนโดกลิ่นมันจะถึงง่าย จนตอนนี้ผมไม่กล้าออกไปไหนทำอะไรเลยผมเคยคิดฆ่าตัวตายให้มันจบๆไป แต่ใจผมไม่แข็งพอ ผมไม่รู้จะทำยังไงต่อไปดี

     สวัสดีคะคุณ Random

    ตอนนี้ปัญหาที่คุณเผชิญที่เป็นเรื่องของภาวะวิตกกังวล แต่ที่ต้องรีบพบจิตเวช เนื่องจากมีความคิดในการฆ่าตัวตายค่ะ หมอแนะนำให้คุณรีบปรึกษาคนในครอบครัวเพื่อหาความช่วยเหลือก่อนนะค่ะ

    คราวนี้มาดูว่าอะไรเป็นสาเหตุให้คุณรู้สึกว่าไม่มีความสุขเลย และกังวลในเรื่องของคนรอบข้าง

    • การตั้งความหวังในตัวเองสูงเกินไป
    • การที่พ่อแม่ผู้ปกครองตั้งความหวังกับเรามากเกินไป
    • การที่เพื่อนหรือคนรอบข้างตั้งความหวังกับเรามากเกินไป
    • การผิดหวังจากบางสิ่งบางอย่างในชีวิต
    • ปัญหาเรื่องของครอบครัว เพื่อน ที่ทำงาน หรือ โรงเรียน
    • การเข้ากลุ่มกับสังคม เพื่อน

    ทุกอย่างต้องได้รับการหาคำตอบก่อนนะค่ะ เพื่อเป็นแนวทางในการหาสาเหตุค่ะ

    ถามตัวเอง แยกให้ออกก่อนค่ะ ถ้าทำไม่ได้แนะนำให้รีบปรึกษาจิตแพทย์ทันทีค่ะ