• ตอนนี้ปวดฟันมาก เพดานปากบวม หน้าบวม เป็นอาการอะไร เคยผ่าถุงน้ำตรงรากฟัน

  • สวัสดีค้า ตอนนี้ปวดฟันมาก เมื่อ3ปีที่แล้วหนูเคยำปผ่าเอาถุงน้ำที่ยุตรงรากฟันออกแล้วก้อหายไปแต่กลับมาเป็นอีก ตอนนี้หน้าบวมมีอาการบวมตรงบนเพดานปาก มันจะเปนอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ วายากรณ์

    คงมีการอักเสบแน่นอนครับ  แต่สาเหตุ อาจเกิดจาก ฟันผุ เหงือกร่น ทำให้เชื้อเข้าไปในเหงือกและรากฟัน ทำให้ปวดฟันมากๆ   ต้องทานยาปฏิชีวนะก่อนครับ และรีบไปพบทันตแพทย์  อาจต้องทำการขูดหินปูน  เกรารากฟัน  เอกซ์เรย์ฟันที่ปวด  รักษารากฟัน

    กรุณาอ่านเรื่อง เหงือกอักเสบ  ได้ที่นี่ครับ