• อมอวัยวะเพศกันสามารถเป็นเอดส์ได้มั้ยค้าบ

  •  Zazagog
    สมาชิก
    เข้าห้องน้ำกับเพื่อนเเล้วอมอวัยวะเพศกันสามารถเป็นเอดส์ได้มั้ยค้าบ คือตอนนี้เป็นหวัดอยู่คือไม่แน่นใจระหว่างเดินตากฝนหรือเป็นเอดส์เคลียดมากเลย คนนั้นไม่เคยมีอะไรกับใครเลย เราก้อเช่นกันไม่เคยมีอะไรกับใครเลย เข้าห้องน้ำกัน2ครั้ง ตอนนี้ผมเป็นหวัดกับเจ็บคอหายไปแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นเอดส์ไมค้าบ ส่วนอีกคนไม่เป็นอะไรเลย แล้วผมก็ไม่มีไข้ด้วยค้าบ เรื่องเข้าก้องน้ำกันวันที่19/06/60 มาไม่สบายตอน 21/06/60 ค้าบ

    สวัสดีค่ะคุณ   Zazagog

    การติดต่อของเชื้อเอชไอวีหรือเชื้อเอดส์เกิดจากทางหลัก 3 อย่าง ได้แก่

    • การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อ โดยไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย

    • การตั้งครรภ์และการคลอดบุตร ทารกในครรภ์สามารถติดเชื้อเอชไอวีได้จากทั้งภายในครรภ์มารดา จากการทำคลอด และจากการให้นมบุตร แต่หากมารดาผู้ติดเชื้อได้รับการรักษาเอชไอวีอย่างถูกต้องต่อเนื่อง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทารกจะได้รับเชื้อไปด้วย

    • การใช้เข็มหรือกระบอกฉีดยาร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ จะทำให้ได้รับเชื้อจากเลือดในอุปกรณ์นั้น มักเกิดจากการใช้ยาเสพติดร่วมกัน

      ส่วนอาการเป็นมีน้ำมูกและเจ็บคอเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น หวัดธรรมดา ภูมิแพ้

      แนะนำว่า หากยังไม่แน่ใจ หรือยังสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    Zazagog  Beebow
    สมาชิก

    เราว่าสมัยนี้ เสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายนะ ยังไงถ้าไม่แน่ใจไปตรวจได้ค่ะ จะรู้ได้ยังไงว่าคนที่เราทำกิจกรรมด้วยไม่มีเชื้อเอชไอวีล่ะ จริงมั้ย ถ้าอยู่เชียงใหม่ เราแนะนำที่ วีเมท สหคลินิก V-med Clinic สะดวกสบาย บริการดีมาก เพื่อนเราก็ไปตรวจมาค่ะ ลองโทรไปก่อน 052-001119 หรือเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์เขาได้เลยค่ะ http://www.vmedclinic.com