• พบมีอาการคันบริเวณเอวมาครับ เกาแล้วจะมีอาการแดง ๆ เป็นภูมิแพ้หรือเปล่าครับ

  •  Likit Patnguan
    สมาชิก

    พอดีผม อยู่ๆ ก็มีอาการ คันๆ แถวบริเวณ เอว  และ หน้าท้อง มันค้นมาก พอเกาไปสักพัก มันจะเป็น ผื่น แดงๆ ขุย ขาวๆ  ไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรอครับ แล้ว วิธีการรักษาต้องทำยังไงบ้างครับ

     สวัสดีคะคุณ Likit Patnguan

    ก่อนอื่นถ้าผิวหนังแห้ง มักจะทำให้เกิดอาการคันได้ค่ะ แต่ก็ต้องแยกก่อนนะค่ะว่าไม่ใช่การติดเชื้อราค่ะ

    ลองใช้ครีมทาผิว โลชั่น ป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งก่อนค่ะ ถ้าใช้แล้วผิวหนังดีขึ้นและไม่เกิดอาการคันก็ไม่น่ามีปัญหาค่ะ หรือ อาจจะใช้เป็นยูเรีย ครีมก็ได้ค่ะ

    แต่ถ้าใช้แล้วยังมีขุย หรือ คันตลอด แนะนำไปตรวจก่อนค่ะ อาจจะเป็นการติดเชื้อรา ค่ะ ถ้าพบว่าติดเชื้อรา แพทย์จะจ่ายยาฆ่าเชื้อรา แบบทามาให้ค่ะ

    ถ้าคันมากอาจจะกินยาแก้แพ้ได้ค่ะ