• มีเพศสัมพันธ์ แล้วทำต่อหลังจากหลั่งน้ำอสุจิแล้ว อวัยวะยังแข็งอยู่ อสุจิจะออกมาไหม

  •  ployya2531
    สมาชิก
    อยากรู้ว่าถ้าเรามีพสพกันผชใส่ถุงหลั่งในแล้วถ้ายังทำต่อในขณะที่ยังแข็งตัวอยู่มีโอกาสที่อสุจิมันจะหลุดรอดออกมาเยอะไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ployya2531,

                            การใช้ถุงยางอนามัยนั้นแม้จะใช้อย่างถูกต้องก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%  และหากใช้ไม่ถูกต้อง หรือมีการรั่วซึม ฉีกขาดของถุงยาง หรือน้ำอสุจิล้นออกมาจากถุงยาง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                           โดยปกติเมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว ควรรีบนำอวัยวะเพศชายออกก่อนที่จะอ่อนตัวลง เพราะหากอวัยวะเพศชายอ่อนตัวลง โอกาสที่น้ำอสุจิจะไหลออกมาก็จะมีได้มาก