• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัยป้องกันอย่างเดียว หลังเสร็จ จะลองบีบที่ปลายถุงยาง ไม่มีน้ำซึม ทำถูกต้องไหม

  •  Achirada Sukhumdecha
    สมาชิก
    เรามีsexแต่ป้องกันแค่การใส่ถุงยางอย่างเดียว แต่ต้นจนจบ พอเสร็จแล้วตัวถุงก็มีน้ำที่ปลายถุงปกติ บีบปลายๆนิดหน่อย ไม่มีน้ำซึม อยากรู้ว่าวิธีนี้ถูกไหมคะ(ไม่ได้ลองเอาน้ำใส่) มันจะสามารถรั่วที่โคนที่ตัวถุงไหมคะ สามารถท้องได้ไหมเอ่ย เราไม่ได้ทานยาคุมไว้ กลัวผลข้างเคียง

     สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         การใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% และอาจใช้ถุงยางควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

                        ส่วนการทดสอบว่าถุงยางรั่วหรือไม่ ก็ให้ใส่น้ำประปาลงในถุงยางจนเต็มและสังเกตดูว่ามีน้ำซึมหรือหยดออกมาหรือไม่ค่ะ แต่แม้ว่าถุงยางจะไม่รั่ว หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เช่น การดึงอวัยวะเพศออกช้า ปล่อยให้มีการอ่อนตัวลง น้ำอสุจิย่อมล้นออกมาจากปากถุงยางได้ เป็นต้น