• เกิดอุบัติเหตุที่อวัยวะเพศชายหลังจากนั้นเจ็บอวัยวะเพศและอวัยวะเพศไม่แข็งตัวได้เหมือนเดิม ควรทำอย่างไร

  •  นที นวลศรี
    สมาชิก
    เหตุเกิด คือผมกำลังจะไปอาบน้ำ ตอนนั้นผมนั่งอยู่ที่บรรไดอวัยวะเพศของผมแข็งตัวอยู่แล้วมันสอดไปอยู่ใต้ขาข้างขวาเพราะผมนั้งตะแคง อวัยวะเพศของผมมันไปเสียดสีกับใต้ขาข้างขวาของผมไม่นาน มันรู้สึกเจ็บที่โคนอวัยวะเพศเหมือนเจ็บร้าวในอวัยวะเพศหลังจากนั้นอวัยวะเพศของผมไม่ค่อยมีความรู้สึก แข็งตัวเต็มที่ตั้งตรงเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้เลย และตอนเช้าก็ไม่แข็งตัว ปกติตอนเช้าของผมมันจะแข็งทุกเช้า ดูหนัง เล้าโลมก็ไม่มีความรู้สึก ครับ ผมอายุ21ปี ตอนนี้อาการผ่านมา2อาทิตย์แล้วครับ ยังไม่ได้ไปหาหมอเลยครับ
    นที นวลศรี  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นที นวลศรี

    อาการที่อวัยวะเพศเจ็บแต่ไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกตินั้น อาจจะเกิดจาก อุบัติเหตุการกระแทกหรือเสียดสีที่เกิดขึ้นโดยตรงที่อวัยวะเพศ หรือโรคทางกายและทางจิตใจอื่นๆเช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย ผลข้างเคียงการใช้ยาบางชนิด หรือภาวะความกดดัน เบื่อหน่ายหรือมึความกังวลใดๆในขณะทำกิจกรรมทางเพศ เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า เป็นต้น

    หากอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวหรือไม่มีความรู้สึกได้ตามปกติมาถึง 2 สัปดาห์แล้ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ว่าความผิดปกติน่าจะอยู่ที่ตำแหน่งใด และส่งพบแพทย์เฉพาะทางในด้านที่เกี่ยวข้องต่อไป

    เบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน หากมีความรู้สึกเจ็บร่วมด้วย ยังไม่ซื้อยากระตุ้นการแข็งตัวใดๆมารับประทานเอง