• ช่วยตัวเองแล้วน้ำอสุจิไปโดนขอบชักโครก ใช้ทิชชู่เช็ด แล้วมีคนมานั่งต่อ จะเป็นอะไรไหม

  •  Bank Bank
    สมาชิก
    (ถ้าพูดไม่สุภาพก็ขออภัยด้วยนะครับ)หมอครับช่วยผมหน่อย เมื่อเช้าผมช่วยตัวเองใส่กระดาษไม่โดนชักโครก แล้วพอทำเสร็จผมก็นั่งตรงชักโครก แล้วน้ำตรงหัว มันไปโดนขอบนิดหน่อย ผมเลยล้างน้ำแล้วก็เอากระดาษทิษชู่เช็ด แล้วผ่านมาประมาณ5นาที แม่ผมก็เช้าไปในห้องน้ำต่อ อยากถามหมอว่า จะเป็นอะไรไหมครับ ผมกังวลมากเลยครับ
    Bank Bank  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bank Bank

    การที่น้ำอสุจิไปเปื้อนอยู่ตามวัตถุต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นวัตถุแห้งๆ ตัวอสุจิจะตายไปอย่างรวดเร็ว และก็เหมือนเป็นคราบของสารคัดหลั่งที่ติดอยู่เท่านั้น อีกทั้งโรคติดต่อต่างๆในสารคัดหลั่ง ถ้าสารคัดหลั่งถูกเช็ดออกจนแห้งไปแล้วนั้น ก็แทบจะไม่สามารถไปติดต่อกับผู้อื่นได้อีก

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสเกิดอันตรายต่อผู้ที่มาสัมผัสต่อก็มีได้น้อย แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะทำความสะอาดบริเวณที่สัมผัสกับคราบอสุจิด้วยการล้างน้ำทุกครั้งเพื่อให้คราบหลุดออกหมดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้ที่มาใช้ต่อค่ะ